PHÒNG NGỪA BỆNH VIÊM XOANG HIỆU QUẢ

Thứ Tư, 26-02-2014

Hiện nay bệnh viên xoang đang rất phổ biến nước ta. Viêm xoang là một bệnh mãn tính nhưng nếu được phát hiện sớm và được điều trị đúng cách thì chúng ta có thể khống chế được bệnh. Thế nhưng một căn bệnh mãn tính không được chữa trị thì có thể theo người bệnh tới hết đời. Vậy sao chúng ta không phòng bệnh và sinh hoạt một cách hợp lí để bệnh không có khả năng xâm hại tới cơ thể. Dưới đây là những biên pháp phòng tránh bệnh viêm xoang rất hiệu quả.
PHÒNG NGỪA BỆNH VIÊM XOANG HIỆU QUẢ

Để phòng ngừa bệnh Viêm xoang hiệu quả, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

– Đeo khẩu trang trước khi ra đường và làm công việc gặp nhiều bụi bặm. Giữ môi trường xung quanh luôn sạch sẽ, tránh xa khói bụi, chất thải, ăn uống đủ dinh dưỡng.
– Khi tắm hoặc đi bơi, nếu bị nước vào tai hoặc mũi cần biết cách để cho nước ra ngoài, ví dụ nước vào tai thi có thể nghiêng đầu nhảy để nước ra ngoài sau đó lấy tăm bông lau khô. Nếu nước vào mũi thì không được xì cả 2 mũi liền, làm như vậy nước càng dễ vào trong, hãy lấy 1 tay bịt một bên lại và xì lần lượt từng bên một, nước sẽ bị xì ra ngoài mà không gây tổn thương cho mũi. Hiện nay một số bể bơi ở thành phố vệ sinh kém khi chúng ta di tắm phải cẩn thận tránh để nước vào xoang, dễ gây viêm xoang.

– Đối với người mẫn cảm cần chú ý phòng tránh phấn hoa, nấm mốc, nước hoa, thức ăn lạ, nhiều gia vị, nhiệt độ thay đổi. Khi ngứa mũi, muốn hắt xì nhưng không được cũng tuyệt đối không nên cho tay vào ngoáy vì dễ mang vi trùng vào, khiến cho bệnh càng nghiêm trọng thêm. Nhớ chỉ xì mũi ra, không hít ngược như trẻ nhỏ thường làm. Không cố gắng xì mạnh vì sẽ đẩy chất viêm vào vòi nhĩ và tai.

– Không dùng các loại tinh dầu quế, hồi làm cao để xoa cho trẻ mỗi khi tắc nghẹt mũi vì sẽ gây kích thích xung huyết da và niêm mạc đường hô hấp của trẻ.
– Bệnh có thể lây lan, vì vậy không dùng chung vật dụng cá nhân với người bị viêm xoang.
– Khi có các triệu chứng ban đầu như hắt hơi, chảy nước mũi, tắc mũi, cần được điều trị ngay tránh trường hợp để biến thái thành bệnh viêm xoang.
– Nên sử dụng sản phẩm bảo vệ đường hô hấp Phytomune được chiết xuất từ thảo dược bằng công nghệ tiên tiến của PhytoSanté, bảm bảo hoạt tính sinh học cao củacác hoạt chất. Các thành phần của Phytomune được phối hợp theo công thức đặc biệt cho tác dụng tăng cường miễn dịch đường hô hấp.
Mỗi người nên chú ý quan tâm tới sức khỏe của mình nhiều hơn để có một sức khỏe tốt.
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*