Tập những thói quen này để sớm thoát khỏi bệnh viêm xoang

Viêm xoang không biết cách chăm sóc thì bệnh có thể tái phát nhiều lần trong năm, kéo dài mãn tính thậm chí tới cuối đời. Bắt nguồn là do nguyên nhân gây  bệnh viêm xoang chủ yếu từ tác nhân bên ngoài tác động gây ra, nếu vẫn cứ tiếp tục các thói quen xấu thì bệnh viêm xoang vẫn dai dăng không dừng. Nên tập những thói quen này để sớm thoát khỏi bệnh viêm xoang qua tổng hợp dưới đây của chúng tôi. Nếu bạn đang khổ sở vì viêm xoang tại sao lại không kịp thời tham khảo và khắc phục. 

Thói quen tốt sớm thoát khỏi bệnh viêm xoang

Viêm xoang là căn bệnh có thể trị khỏi dứt điểm nhưng tại sao mà nhiều người bị viêm xoang lại không thể khỏi bệnh dù áp dụng nhiều các điều trị khác nhau. Câu trả lời chính là do người bệnh chưa biết cách phòng ngừa viêm xoang hợp lý, vẫn thường xuyên phạm phải sai lầm trong sinh hoạt làm bệnh ngày một nặng hơn. Để chữa trị bệnh viêm xoang dứt điểm có lẽ bạn nên làm theo lời khuyên này.

➤ Luôn giữ ấm cơ thể, nhất là vùng mũi họng 

Thói quen giữ ấm cơ thể hỗ trợ trị viêm xoang

Thói quen giữ ấm cơ thể hỗ trợ trị viêm xoang    

Sự chênh lệch nhiệt độ môi trường bên ngoài với nhiệt độ cơ thể chính là thủ phạm làm suy giảm yếu tố bảo vệ tại niêm mạc, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm viêm xoang. Do đó, cần hình thành thói quen giữ ấm cơ thể khi trời lạnh nhất là vùng mũi và họng để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, giảm bệnh viêm xoang.

Trường hợp ngồi điều hòa không khí thì không nên ngồi khi nhiệt độ quá lạnh, nên đắp chăn kín khi đi ngủ để giữ ấm trong thời tiết lạnh giúp bạn nhanh khỏi bệnh viêm xoang hơn.

➤ Giữ thói quen vệ sinh tai, mũi họng sạch sẽ

Thói quen vệ sinh tai, mũi họng sạch sẽ ngừa viêm xoang

Thói quen vệ sinh tai, mũi họng sạch sẽ ngừa viêm xoang

Tình trạng viêm nhiễm xoang thường bắt nguồn do sự tấn công của vi khuẩn qua đường mũi, lâu dần hình thành viêm hốc xoang. Trong khi đó, cơ quan tai mũi họng lại thông với nhau nên nếu xảy ra tình trạng viêm nhiễm là sẽ lan sang các cơ quan lân cận nên cần đảm bảo khâu vệ sinh mũi, họng, tai thường xuyên.

Bằng cách cấy ráy tai thường xuyên, dùng nước muối sinh lý rửa mũi, đánh răng súc miệng đều đặn… Hình thành thói quen này đều đặn bệnh viêm xoang tức khắc mất đi.

➤ Bảo vệ mũi khỏi tác nhân dị ứng 

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ ngừa tác nhân gây dị ứng

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ ngừa tác nhân gây dị ứng

Các tác nhân từ môi trường bên ngoài gây kích ứng dị ứng, tổn thương mũi hình thành viêm mũi dị ứng, viêm xoang mũi. Do đó, muốn dứt điểm bệnh viêm xoang cần phải ngăn chặn tiếp xúc với các nhân dị ứng bằng cách:

  • Đeo khẩu trang khi ra ngoài đường hoặc ở trong môi trường ô nhiễm.
  • Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, giảm bụi bẩn mầm bệnh ở xung quanh nhà. 

➤  Thói quen ăn nhiều rau xanh, củ quả tươi

Tăng cường rau củ quả trong thực đơn sớm thoát khỏi bệnh viêm xoang

Tăng cường rau củ quả trong thực đơn sớm thoát khỏi bệnh viêm xoang

Giữ thói quen bổ sung nhiều rau xanh, củ quả tươi để bổ sung vitamin C và nhiều khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường sức đề kháng, tạo hàng rào bảo vệ ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn viêm xoang. Do đó, giữ thói quen trong thực đơn hàng ngày nên bổ sung nhóm thực phẩm này.

➤ Uống nhiều nước

 Thói quen bổ sung đủ lượng nước cơ thể cần giúp thúc  đẩy hoạt động trao đổi chất và đồng thời có khả năng làm loãng dịch tiết ngăn chặn tình trạng nghẹt mũi, chảy dịch ở mũi do viêm xoang gây ra. Hãy nhớ người bình thường nên bổ sung từ 2,5- 3,5 lít nước mỗi ngày để duy trì hoạt động sống bình thường của cơ thể.

➤  Tập thói quen nói không với thuốc lá, rượu 

Từ bỏ rượu, thuốc lá cách tốt nhất sớm thoát khỏi viêm xoang

Được biết rượu, thuốc lá có chứa các chất độc hại kích thích tình trạng viêm nhiễm, tổn thương niêm mạc làm bệnh viêm xoang nặng hơn. Từ bỏ được thói quen nói không với thuốc lá, rượu là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ cơ thể, ngăn chặn bệnh viêm xoang.

➤ Tập thói nghỉ ngơi hợp lý 

Hãy đảm bảo tinh thần luôn trong trạng thái thoải mái, thói quen ngủ đúng giờ giấc, rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm nâng cao sức khỏe đẩy lùi bệnh viêm xoang.

➤ Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Thói quen chích ngừa và kiểm tra sức khỏe định kỳ không chỉ giúp sớm thoát khỏi bệnh viêm xoang mà còn giúp tần soát lại các bệnh lý xảy ra ở thể. Việc chích ngừa các loại vắc xin phòng chống bệnh lây nhiễm đúng cách, đồng thời kiểm tra phát hiện bệnh viêm xoang sớm giúp trị khỏi bệnh viêm xoang hoàn toàn.

Hãy tập những thói quen này để sớm thoát khỏi bệnh viêm xoang đó là những gì bạn nên làm trong việc bảo vệ sức khỏe của mình. Đồng thời cần phối hợp điều trị viêm xoang theo hướng dẫn của bác sĩ chỉ định, kê đơn đẩy lui viêm xoang và ngăn chặn bệnh tái phát.

GỢI Ý XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *