Thực hư cách chữa viêm xoang bằng diện chẩn

Thưa bác sĩ, tôi bị bệnh viêm xoang đã gần chục năm nay rồi. Nhiều lần đi khám tôi có đề nghị được mổ nhưng bác sĩ ở bệnh viện nói tình trạng của tôi chưa đến mức phải mổ. Do vậy tôi không còn cách nào khác ngoài việc thường xuyên uống thuốc . Do có cơ địa dị ứng nên bệnh của tôi tái phát liên tục, nhất là khi trái gió trở trời xoang lại đau nhức hành hạ khiến tôi rất khó chịu. Gần đây tôi có nghe nhiều người nói về cách chữa viêm xoang bằng diện chuẩn có thể chữa khỏi căn bệnh này mà không phải uống thuốc. Không biết thực hư thế nào? chữa viêm xoang bằng diện chẩn là gì? Cách chữa bệnh như thế nào? Tôi có thể tự mình chữa bệnh bằng phương pháp này tại nhà không? Xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp! 

Bùi Duy An- Đà Nẵng

chữa viêm xoang bằng diện chẩn

 

TƯ VẤN:

Diện chẩn là liệu pháp điều trị bệnh không dùng thuốc được giáo sư Bùi Quốc Châu phát minh từ năm 1980. Phương pháp này giúp hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh, trong đó có viêm xoang. Để hiểu rõ hơn về cách chữa viêm xoang bằng diện chẩn xin mời bạn theo dõi các thông tin dưới đây:

Thế nào là chữa viêm xoang bằng diện chẩn?

Chữa viêm xoang bằng diện chẩn là một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh bằng cách sử dụng các que dò và các dụng cụ hỗ trợ cần thiết để day ấn vào các sinh huyệt bên ngoài da nằm trong vùng phản xạ thần kinh. Sau đó dùng ngải cứu để hơ nóng các điểm huyệt này nhằm kích hoạt cơ chế tự chữa bệnh của cơ thể.

Đối với bệnh nhân bị viêm xoang thì cách chữa viêm xoang bằng diện chẩn có tác dụng kích thích lưu thông tuần hoàn máu, kháng viêm, giảm tình trạng nghẹt mũi, khó thở. Đồng thời nâng cao sức khỏe và ngăn chặn bệnh tái phát.

Cách chữa viêm xoang bằng diện chuẩn được thực hiện như thế nào?

Để điều trị viêm xoang theo cách này trước tiên bạn phải xác định được vị trí các huyệt đạo nằm trong bộ tiêu viêm khử ứ là : 156 – +, 38 – +, 7 – +, 50, 37, 3 – +, 61 – +, 290 – +, 16 – +, 26

chữa viêm xoang bằng diện chẩn

Cách thực hiện như sau:

Dùng que dò diện chẩn hoặc nếu không có  thì dùng đầu bút bi, đầu đũa day ấn nhẹ vào các huyệt theo thứ tự đã nêu ở trên. Mỗi huyệt day trong khoảng 30 giây. Cuối cùng cào nhẹ lên khu vực xoang bị viêm. Có thể dùng ngải cứu để hơ nóng các điểm huyệt này, tuy nhiên việc này chỉ nên thực hiện bởi những người có chuyên môn. Nếu quá lạm dụng hoặc hơ ngải cứu không đúng cách mủ hay dịch nhầy trong xoang sẽ bị cô đặc và ứ đọng khiến bệnh càng trở nên trầm trọng.

Cách chữa viêm xoang bằng diện chuẩn là một phương pháp chữa bệnh ít tốn kém và hầu như không gây ra bất kì tác dụng phụ nào khi thực hiện đúng cách. Phương pháp này cũng rất dễ học, bạn có thể tìm đến các thầy thuốc có kinh nghiệm nhờ họ chỉ dạy và tự thực hành tại nhà để giảm thiểu sự lệ thuộc vào thuốc men nhé.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn!

THÔNG TIN THÊM

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *