Viêm xoang lâu năm có điều trị dứt điểm được không ?

Nếu hỏi ai là người khó chịu nhất khi thời tiết vào độ giao mùa hoặc thời tiết đột ngột chuyển mưa sang nắng và ngược lại thì không ai khác chính là bệnh nhân bị viêm xoang hành hạ. Có thể nói không có căn bệnh nào lại có mối liên hệ “mật thiết” với thời tiết đến vậy. Bệnh nhân viêm xoang lâu năm cực kì nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết. Viêm xoang là căn bệnh tuy không được xếp vào loại nguy hiểm nhưng bất tiện và khó chịu của bệnh gây ra thì không hề nhỏ.Bệnh nếu được điều trị đầy đủ và kịp thời có thể dứt điểm.

viem-xoang-lau-nam-co-dieu-tri-dut-diem-duoc-khong
Vậy một trong những băn khoăn của bệnh nhân viêm xoang hiện nay là viêm xoang lâu năm có điều trị dứt điểm được không?
Đối với những bệnh nhân viêm xoang lâu năm tiến triển của bệnh đã không còn nhẹ nữa mà các triệu chứng trở nên nặng nề. Bệnh nhân viêm xoang lâu năm phải chịu đựng những cơn đau đầu nhức nhối (đối với người bị viêm xoang đầu), không chỉ vậy những người bị viêm xoang mũi lâu năm thường xuyên bị hắt hơi, sổ mũi, mũi chảy mủ và có mùi hôi nồng ngai ngái, đôi khi còn có mùi tanh, dịch còn chảy xuống cổ họng… Những biểu hiện này khiến bệnh nhân viêm xoang lâu năm vô cùng khổ sở cũng như thiếu tự tin khi đang có bệnh mà phải giao tiếp với người khác.
Thế nhưng tin mừng cho những bệnh nhân viêm xoang lâu năm là bệnh của họ hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm được nếu tuân thủ nghiêm ngặt liệu trình điều trị. Hiện nay bệnh nhân bị viêm xoang lâu năm có thể được điều trị dứt điểm hoàn toàn với phương pháp phẫu thuật. Sau khi được phẫu thuật người bệnh cần thực hiện đúng chăm sóc sau phẫu thuật, uống thuốc và tái khám đầy đủ để bệnh được dứt điểm hoàn toàn. Nếu vì bệnh có chút thuyên giảm mà chủ quan không thực hiện đầy đủ phác đồ điều trị thì bệnh sẽ tái lại.
Bên cạnh phương pháp phẫu thuật để điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang lâu năm thì người bệnh có thể kiên trì với các liệu pháp từ dân gian để chữa khỏi bệnh cho bản thân mình. Một trong những biện pháp được nhiều người tin dùng khi bị viêm xoang chính là rửa mũi với nước muối sinh lý và nước ép chiết xuất từ củ tỏi. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này người bệnh cần có sự kiên trì vì hiệu quả lâu dài mới có thể thấy được. Do người bệnh sử dụng nước muối sinh lý pha với nước ép tỏi bơm vào xi lanh để rửa mũi nên yêu cầu về vấn đề vệ sinh các dụng cụ cũng như dung dịch nước tỏi ép cần cẩn thận vệ sinh để tránh viêm nhiễm trở nên nặng hơn.
Như vậy bệnh viêm xoang lâu năm, mãn tính có thể được chữa khỏi hoàn toàn với các phương pháp khác nhau. Tuy nhiên điểm quan trọng nhất vẫn chính là tinh thần kiên trì thực hiện, tuân thủ thực hiện việc điều trị của bệnh nhân mới cho kết quả tốt nhất.

Có 1 bình luận
  • kim yen

    toi bi viem xoan lau nam. can duoc tu van

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục