Có nên tự chữa viêm xoang bằng cây giao?

Hỏi:Tôi có nghe nói cây giao chữa bệnh viêm xoang mãn tính rất hiệu quả bằng cách xông. Bản thân tôi cũng bị viêm xoang và ở quê trồng nhiều giao (thường trồng bên cạnh cây quỳnh). Xin hỏi bác sĩ cây giao có thực sự chữa được bệnh này không và tôi có nên tự chữa bệnh cho mình bằng loại cây này?
cay-giao-chua-xoang

Trả lời: Cây giao, hay còn có tên gọi khác là cây xương cá, cây càng cua, cây nọc rắn, cây xương khô, cây thập nhị… là loại cây có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có tác dụng sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc. Từ lâu cây giao đã được dùng để điều trị các bệnh viêm nhiễm vùng mũi họng , viêm xoang với cách dùng nước cốt tươi. Tuy nhiên, cây thuốc này chưa được nghiên cứu toàn diện, cách dùng chữa viêm xoang bằng cây giao chỉ là cách lưu truyền dân gian. Vì vậy việc áp dụng cần lưu ý và cẩn thận bởi cây giao có nhiều độc tố, nếu da và mắt không may bị dính mủ cây giao có thể bị tổn thương nặng dẫn đến phỏng da, hỏng mắt như nhiều trường hợp đã xảy ra trong thực tế.
Bạn không nên tự ý dùng cây giao để chữa bệnh viêm xoang khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm được bào chế từ thảo dược thiên nhiên chữa trị viêm xoang hiệu quả, độ an toàn, không gây tác dụng phụ và đã được kiểm chứng khoa học, ví dụ: Viên uống thảo dược Sinus Plus, Thuốc đặc trị viêm mũi xoang của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam…
Chúc bạn mau khỏi bệnh và có sức khỏe tốt!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục