3 mẹo chữa viêm xoang bằng giấm táo không cần dùng thuốc

Có thể chữa viêm xoang bằng giấm táo vô cùng đơn giản, hiệu nghiệm và an toàn. Giấm táo có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin E, A, B1, B2, canxi và magie có tác dụng làm sạch các hốc xoang và giảm các triệu chứng viêm xoang. Đặc biệt, tính axit trong giấm táo còn tiêu diệt vi khuẩn và ngăn chặn sự phát triển của bệnh, thích hợp dùng cho các trường hợp bị viêm xoang mãn tính mà không cần dùng tới thuốc. Dưới đây là 3 cách chữa viêm xoang bằng giấm táo hiệu quả nhanh chóng tự áp dụng tại nhà để bạn tham khảo nhé.

3 mẹo chữa viêm xoang bằng giấm táo không cần dùng thuốc

3 cách chữa viêm xoang bằng giấm táo

1. Uống giấm táo hỗ trợ điều trị viêm xoang

Cách đơn giản nhất giúp bạn phòng ngừa và giảm triệu chứng viêm xoang là uống giấm táo mỗi ngày. Bạn có thể dùng giấm táo để uống trực tiếp 3 lần mỗi ngày hoặc pha 2 muỗng giấm táo với 250ml nước hoặc (3/4 chén giấm táo + 500ml nước) dùng để uống cả ngày.

2. Hỗn hợp giấm táo và mật ong chữa viêm xoang

3 mẹo chữa viêm xoang bằng giấm táo không cần dùng thuốc

Sự kết hợp giữa giấm táo và mật ong là công thức hoàn hảo giúp trị viêm xoang hiệu quả. Mật ong được xem là kháng sinh tự nhiên có khả năng kháng khuẩn, đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể và làm dịu các triệu chứng bệnh.

Các bạn chỉ cần lấy khoảng 20ml giấm táo trộn với 10ml mật ong, sau đó cho thêm khoảng 150ml nước ấm rồi dùng để uống hàng ngày trong mỗi bữa ăn. Kiên trì áp dụng để điều trị viêm xoang đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Lưu ý: trước khi áp dụng, bạn nên xác định xem mình có bị dị ứng với thành phần nào trong hỗn hợp không nhé và cần uống khi thuốc vẫn còn nóng ấm.

3. Xông hơi dấm táo điều trị viêm xoang

3 mẹo chữa viêm xoang bằng giấm táo không cần dùng thuốc

Ngoài 2 cách dùng giấm táo để uống chữa viêm xoang nêu trên, người bệnh có thể kết hợp với dùng để xông hơi cũng giúp làm giảm nhanh các triệu chứng bệnh hiệu quả.

Bạn lấy khoảng 2 muống giấm táo hòa với nửa ly nước sôi, chờ cho hơi nước bốc lên thì đưa mặt lại xông cho nước mũi chảy ra hết. Lưu ý trước khi xông hơi cần vệ sinh mũi sạch sẽ bằng nước muối sinh lý và xì sạch nước mũi ra ngoài.

Cách này có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, giảm sự hình thành dịch nhầy trong mũi và làm sạch, thông mũi. Người bệnh có thể áp dụng hàng ngày hoặc bất cứ khi nào có triệu chứng bệnh để giảm bị nghẹt mũi, chảy nước mũi,….

Sau khi xông hơi xong hãy dùng hỗn hợp dấm táo và mật ong giới thiệu ở cách 1 để súc miệng. Ngậm hỗn hợp trong miệng khoảng 5 phút rồi nhả ra, ngậm và nhả ra thêm 2 lần như vậy.

Để chữa viêm xoang bằng giấm tạo đạt hiệu quả cao, ngoài việc thực hiện đúng cách, người bệnh cần phải kiên trì áp dụng, bên cạnh đó trong quá trình điều trị nên tránh xa các tác nhân gây bệnh, xây dựng 1 chế độ ăn uống hợp lý. Nếu áp dụng lâu mà không kết quả thì nên dừng lại và nên đi đến các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị tốt hơn.

Bạn nên xem thêm:

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *