Bất ngờ với hiệu quả chữa viêm xoang bằng lá trầu không

Thứ Tư, 14-09-2016

Cách chữa viêm xoang bằng lá trầu không thực sự rất đơn giản, hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Trước đó chính tôi cũng đã nghi ngờ rằng làm sao lá trầu không có thể chữa được viêm xoang nhưng khi sử dụng tôi đã thực sự bất ngờ. Nhất là khi vào mùa thời tiết thay đổi dùng lá trầu không có tác dụng làm giảm rõ rệt các triệu chứng viêm xoang nhanh chóng, hơn nữa lại rất an toàn. Do vậy thông qua đây tôi mạnh dạn chia sẻ để các bạn độc giả khác là những người đang phải hàng ngày chịu đựng bệnh viêm xoang để có thêm cách khắc phục bệnh hiệu quả.

Bất ngờ với hiệu quả chữa viêm xoang bằng lá trầu không

Cách chữa viêm xoang bằng lá trầu không

Tôi tên Loan, năm nay 34 tuổi và hiện là kế toán. Tôi bị viêm xoang mũi cũng phải kể tới 3 – 4 năm nay. Ban đầu thấy đau mũi, khô mũi, nhức mũi đấy nhưng vẫn chủ quan. Rồi lần lữa mãi, cũng là khi các biểu hiện bệnh ngày càng nặng thì tôi đi khám và bác sĩ cho biết là bị viêm xoang mũi dị ứng. Kể từ đó tôi thường xuyên phải uống thuốc, quanh năm cả mùa hè cũng như mùa đông, thời tiết thay đổi là tôi lại phải trử cả đống thuốc tây, thuốc uống, thuốc xịt trong nhà để sử dụng mỗi khi khó chịu. Uống thuốc tây nhiều cũng sợ tác dụng phụ nên tôi chuyển sang dùng thuốc thảo dược đông y, các bài thuốc dân gian,… nhưng bệnh cũng không khỏi hẳn hoặc chỉ có tác dụng lúc đó, không được lâu dài.

Sau này hầu như có ai mách cho cách gì là tôi dùng cách đó để chữa viêm xoang. Nhưng có cách dùng mãi chả có tác dụng gì, có cách thì chỉ đỡ tạm thời các triệu chứng rồi lại tái phát ngay sau khi dừng thuốc. Nói chung quá trình chữa viêm xoang mũi của tôi khá vất vả nhưng chẳng thể khỏi dứt điểm bệnh.

Giữa lúc chán nản vì mãi không tìm được cách nào khả quan để trị viêm xoang, có chị bạn mới nói có người chỉ dùng lá trầu không xông mũi trị viêm xoang có hiệu quả lắm. Trước giờ tôi mới thấy ông bà ta dùng là trầu không để ăn trầu, chữa bệnh ngoài da, bệnh phụ khoa… chứ chưa từng nghe thấy ai dùng lá trầu không để chữa viêm xoang bao giờ nên gạt phắt luôn. Nghe tôi không tin, chị bạn mới bảo thì cứ thử đi, chắc có người ta mới nói, hoặc là để cho chắc thì thử tìm hiểu trước xem có thông tin gì không thì áp dụng thử. Vậy là tôi cũng tặc lưỡi ừ thì tìm thử xem thế nào. Tôi lên mạng đọc tìm kiếm về công dụng của lá trầu không thì thấy bảo theo nghiên cứu khoa học, lá trầu không có chứa thành phần tinh dầu chứa hoạt tính kháng diệt nấm diệt khuẩn rất mạnh, do đó có thể sử dụng lá trầu để trị các tắc nghẹt mũi do viêm xoang và viêm mũi dị ứng rất tốt.

Vậy là tôi bắt tay vào dùng thử bằng cách dùng lá trầu không đem rửa thật sạch, vò nát, sau đó thả vào bát tô nước sôi rồi dùng chiếc khăn trùm lên xông mũi, xông khoảng 5 – 10 phút tới khi nước nguội và hết bốc hơi. Hơi nước xông lên và mùi lá trầu không cũng khá dễ chịu, khi xông cảm thấy hết bị nghẹt mũi, giảm đau rất dễ chịu. Bạn cần chuẩn bị sẵn một chiếc khăn để lau nước mũi vì nếu khi xông mũi trong tình trạng đang bị chảy nước mũi nhiều thì nước mũi sẽ chảy ra liên tục mới làm sạch xoang.

Ngày đầu tiên thì chưa thấy có dấu hiệu gì nhưng tôi tiếp tục thực hiện thêm 2 ngày, 3 ngày thì thấy đúng là có dấu hiệu chuyển biến. Mũi bớt bị khô và có vẻ dịu hơn. Thông thường cứ vào đầu mùa đông là tôi bắt đầu bị khô, đau mũi, sau đó tới giai đoạn chảy nước mũi và nghẹt mũi rất khó chịu. Khi sử dụng lá trầu không thấy có chuyển biến, tôi hào hứng kiên trì thực hiện khoảng 2 tuần liên tiếp thì đúng là giảm hẳn bị chảy nước mũi và nghẹt mũi, chỉ còn có một chút triệu chứng và không còn cảm thấy khó chịu như trước. Lúc đó tôi cảm thấy may mắn quá, gọi điện ngay cho bà chị bạn khoe hiệu quả và cảm ơn.

Bất ngờ với hiệu quả chữa viêm xoang bằng lá trầu không

Tuy nhiên ngày nào cũng phải xông hơi lá trầu không như vậy cũng khá bất tiện, mặc dù có hiệu quả giảm các triệu chứng của bệnh. Vả lại bệnh viêm xoang của tôi cũng đã lâu, chuyển sang mãn tính nên sử dụng trầu không chữa khỏi hẳn là rất khó, dù là vẫn có hiệu quả. Tôi vẫn tiếp tục sử dụng lá trầu không và không ngừng tìm kiếm cách chữa viêm xoang khác chữa triệt để bệnh của mình.

Một lần nữa may mắn lại mỉm cười với tôi, khi biết đến bài thuốc đông y Tiêu xoang linh dược thang đặc trị viêm xoang mũi của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Trước đây thì tôi cũng đã dùng qua một vài bài thuốc đông y nhưng không hiệu quả cho lắm. Sau 3 tháng uống Tiêu xoang linh dược thang, tôi nhận ra rằng thuốc này thực sự có hiệu quả vô cùng tốt sơ với mấy bài thuốc trước đây tôi đã từng uống. Theo bác sĩ Hoàng Tiên Phong trực tiếp khám và kê thuốc cho tôi thì thuốc có nhiều thảo dược tự nhiên tốt cho bệnh viêm mũi xoang như: bạch chỉ, trần bì, thăng ma, xuyên khung, tế tân, cam thảo, thục địa, tang diệp,chi tử, kỷ tử …

chua-viem-xoang-bang-la-trau-khong

Thuốc đông y Tiêu xoang Linh dược thang chữa viêm xoang dứt điểm

Bác sĩ Phong cho biết tôi có thể kết hợp vừa uống thuốc Tiêu xoang Linh dược thang vừa xông hơi mũi bằng lá trầu không như trước đây tôi vẫn làm, hiệu quả sẽ cao hơn, cũng như rút ngắn thời gian khỏi bệnh dứt điểm. Thật bất ngờ, bệnh viêm xoang mũi của tôi đã hết hoàn toàn các triệu chứng, và không thấy có dấu hiệu trở lại au khi tôi đã dừng thuốc, dừng xông hơi lá trầu được nửa năm rồi.

Đúng là chữa được bệnh nhờ thuốc, nhờ bác sĩ còn phải có duyên mới có thể tìm được cách chữa bệnh hiệu quả. Chia sẻ cho các bạn cách chữa viêm xoang mũi mãn tính của tôi, hi vọng mọi người cũng sớm khỏi bệnh và khỏe mạnh.

Trên đây là quá trình điều trị bệnh viêm xoang của tôi. Hy vọng câu chuyện của tôi sẽ có ích cho nhiều người nhất là những ai đang bị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng hành hạ. Nếu mọi người cần thêm thông tin hoặc muốn chia sẻ thêm, mọi người có thể gửi email cho tôi, tôi sẽ cố gắng hồi âm sớm nhất có thể. Email của tôi là: buibichlan884@gmail.com

Chia sẻ độc giả: Bùi Bích Lan – Ninh Bình.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

Bài viết cùng chuyên mục
28 Bình luận
 • Trần Văn Thực

  Bạn dùng thuốc đông y Tiêu xoang Linh dược thang có chắc chắn khỏi hẳn được bệnh viêm xoang không bạn ? Mình chưa dùng thuốc đông y bao giờ nên cũng hơi nghi ngờ.

  • Hồng Mai

   Anh muốn biết có hiệu quả không thì nên đến trực tiếp khám thử xem sao. Chứ em thấy cũng tùy từng bệnh của mỗi người có hợp thuốc hay không nữa kia. có khi người nay khỏi, người kia lại không khỏi được.

 • Trần Văn Nam

  Mọi người ơi mình bị viêm mũi dị ứng lẫn viêm xoang trán xịt xoạt đau đầu cả năm nay, khổ sở quá ! Ai có bài thuốc nào chữa khỏi làm ơn làm phúc giúp mình với ? Cảm tạ rất nhiều!

 • Phùng Thanh Tuấn

  Đã có ai thử dùng Tiêu xoang Linh dược thang chưa, nếu rồi thì inbox chia sẻ cho mình với. Mình cảm ơn

 • Quân

  Có khỏi thật không ạ? việc kết hợp giữa xông mũi lá trầu không và uống thuốc đông y có chắc chắn hữu hiệu không ạ? Mình sợ phản tác dụng lắm.

  • Hằng Hà

   Người ta dùng và khỏi bệnh rồi đấy anh, phản gì mà phản. Anh cũng thử dùng xem, em thấy bệnh của anh cũng lâu rồi mà có khỏi đâu.

 • Nguyền Hồng Nga

  Mình cũng bị bệnh viêm mũi dị ứng lẫn viêm xoang cách đây 3-4 năm rồi có cách nào chữa khỏi làm ơn giúp mình với. Có thể uống mình thuốc Tiêu xoang linh dược thang, không xông hơi lá trầu không, có khỏi dứt điểm được không vậy ?

 • Có chữa được không vậy bạn hay chỉ là viết cho vui ?

 • hải nam

  Bác mình bị viêm xoang đã chục năm nay rồi. Đi khám thì bác sĩ có kê cho một đống thuốc tây uống. Nhưng bác mình lại bị bệnh dạ dày, nên không thể uống thường xuyên, lâu dài thuốc tây được. Bác mình chỉ uống được một thời gian đầu cho triệu chứng bệnh đỡ đi rồi thôi không uống nữa. sau đó chuyển qua các dạng thuốc xịt giúp mũi dễ chịu hơn. đồng thời sử dụng thêm thực phẩm chức năng. Nhưng nhìn chung các cách bác đang sử dụng cũng chỉ hạn chế triệu chứng, giúp dễ chịu hơn thôi chứ không thể khỏi bệnh dứt điểm được. Đặc biệt là vào đợt thời tiết thay đổi thì bệnh lại tái phát nặng hơn. Cứ thế bệnh dai dẳng chục năm rồi mà vẫn chưa tìm được cách điều trị triệt để. Đọc thấy bài này, nửa tin nửa ngờ hiệu quả thuốc Tiêu xoang Linh dược thang. Có bác nào biết thuốc này đã được thử nghiệm, kiểm tra chất lượng chưa ạ ? Có hiệu quả thật không để mình còn đưa bác mình đến khám kê thuốc xem thế nào? Mình cảm ơn.

  • Trần Bình

   Thuốc Tiêu xoang linh dược thang của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã được cấp phép cũng như có kiểm nghiệm chất lượng của Bộ y tế rồi bạn nhé. Nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chất lượng cũng như công dụng của thuốc.

  • Hà Phan

   Công trình nghiên cứu về bài thuốc Tiêu xoang Linh dược thang gia giảm đã từng được áp dụng năm 2008 với 200 trường hợp mắc các bệnh về viêm xoang, viêm mũi dị ứng kết quả như sau:
   176 người (chiếm 88%) hết bệnh với thời gian trên dưới 90 ngày.
   21 người (chiếm 10,5%) hết bệnh với thời gian 120 ngày do tình trạng tương đối nặng và có tiền sử lạm dụng thuốc Tây y nhưng không khỏi gây ra tình trạng nhờn thuốc.
   3 người (chiếm 1,5%) giữ nguyên tình trạng bệnh, nguyên nhân do làm việc trong môi trường bụi bẩn, chế độ ăn uống không kiêng khem, sức đề kháng cơ thể kém.

 • Hằng Nguyễn

  Dùng thuốc đông y hình như tác dụng chậm thì phải, mà chưa chắc mình đã hợp thuốc hay không, nên cũng chưa biết có chữa được triệt để hay không?

 • Đăng Hà

  Thuốc đông y tác dụng châm nhưng sâu bạn ạ, chữa căn nguyên gây bệnh chứ không chỉ đơn thuần chữa triệu chứng như thuốc tây, bệnh vẫn tái phát lại bình thường. Bên cạnh đó thuốc tây dùng nhiều, lâu dài dễ để lại biến chứng, tác dụng phụ cho cơ thể người dùng. Ngược lại thuốc đông y có nguyên liệu từ thảo dược tự nhiên nên hoàn toàn an toàn, không gây tác dụng phụ cho người dùng nên bạn có thể yên tâm với quá trình điều trị.

 • Phạm Hùng

  Trước đây tôi cũng nghĩ thuốc đông y tác dụng chậm, chữa đến bao giờ cho khỏi nhưng tôi đã nhầm. Từ khi sử dụng Tiêu xoang linh dược thang chỉ hơn 3 tháng uống thuốc đều đặn là tôi đã khỏi rồi, là khỏi hẳn, không có tái phát về sau. Trong khi trước, tôi uống cả mấy năm thuốc tây mà có khỏi đâu. Tính ra chi phí cho thuốc tây chữa viêm xoang mũi của tôi gấp 5 lần thuốc Tiêu xoang mà hiệu quả thì không bằng. Thế nên tôi khuyên ai đang bị bệnh này thì nên dùng ngay Tiêu xoang linh dược thang của Trung tâm Thừa kế đông y để khỏi phải tốn tiền vô ích cho thuốc tây.

 • Nguyễn Khải

  Mình ở xa, không thể đến trực tiếp Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam để khám được thì có thể khám trực tuyến không vậy mọi người?

  • Hà Thu

   Mình cũng đã từng khám trực tuyến bạn nhé. sau đó bác sĩ sẽ tìm hiểm tình trạng bệnh thông qua triệu chứng mình miêu tả, rồi kê thuốc phù hợp với bệnh. Trong quá trình dùng thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa bệnh thì bác sĩ của Trung tâm cũng thường xuyên liên lạc lại với mình để cập nhật tình hình tiến triển của bệnh cũng như đưa ra lời khuyên về ăn uống, sinh hoạt hỗ trợ quá trinh điều trị bệnh của mình. Mình thấy khá hài lòng về chất lượng khám chữa bệnh của Trung tâm đối với bệnh nhân ở xa như mình. Đến nay bệnh viêm xoang mũi của mình đã khỏi hoàn toàn rồi, mình không còn phải đối mặt với triệu chứng khó chịu nữa. Rất cảm ơn, bác sĩ và Trung tâm.

   • Yến Dương

    Mình cũng mua thuốc Tiêu xoang linh dược thang của Trung tâm rồi. Không ngờ bác sĩ ở đây khá quan tâm đến bệnh nhân, trong quá trình điều trị,sử dụng thuốc vẫn hỏi thăm bệnh nhân suốt, giúp mình tự tin hẳn khi lần đầu sử dụng thuốc đông y.

  • Minh

   Mình chỉ sợ chuyển thuốc về lâu thôi, vì mình ở xa, sợ Trung tâm quên.

  • Hoàng Hà

   Bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này nhé. Mình gọi điện để bác sĩ tư vấn thì 2 ngày sau mình đã nhận được thuốc rồi. Trước đó mình có chuyển 1 nửa tiền thuốc, nhận được mới chuyển tiếp 1 nửa còn lại. Mình thấy như vậy là khá nhanh vì mình cũng ở khá xa.

 • Thương Nguyễn

  Trung tâm có cam kết sẽ chữa khỏi dứt điểm bệnh viêm xoang không ạ ? Mình thấy nhiều nơi bán thuốc đông y không hiệu quả, nên cũng rất sợ tiền mất mà bệnh vẫn mang.

 • Phương Phương

  Cái này thì chị nên đến trực tiếp Trung tâm để khám thì mới biết được tình trạng bệnh của chị điều trị trong bao lâu mới khỏi được. Tùy vào thể trạng và thể bệnh của từng người mà thời gian khỏi dứt điểm bệnh không giống nhau đâu. Như mình với mẹ mình đều lấy thuốc ở đây chữa viêm xoang và viêm mũi dị ứng. Mình thì uống có 2 tháng là khỏi rồi, mẹ thì nặng hơn nên uống hơn 3 tháng mới hết hẳn các triệu chứng bệnh. Đến nay, cả hai mẹ con đều rất ổn, không thấy bệnh tái phát, tình hình rất ổn định. Rất cảm ơn bác sĩ Phong đã chữa cho mẹ con mình.

 • Hoàng Tôn

  Bác sĩ Hoàng Tiên Phong chữa viêm xoang tại Trung tâm phải không mọi người?

 • Đinh Thị Hương

  Đúng rồi bạn, bác sĩ Phong là người trực tiếp khám và kê thuốc cho bạn, cũng như theo dõi tình hình cải thiện bệnh quả bạn trong quá trình điều trị. bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé, bác sĩ nhiệt tình mà tận tâm lắm.

 • Hà Văn Tĩnh

  Tôi đã từng chữa viêm xoang ở trung tâm này, có một số kinh nghiệm có thẻ chia sẻ với bạn là: Thuốc của Trung tâm là thuốc sắc, chắc 1 số người sẽ cảm thấy bất tiện. Vì nhà có người ở nhà nên tôi mua thuốc thang về sắc. Nhưng theo tôi biết thì Trung tâm cũng hỗ trợ sắc thuốc luôn cho khách nếu khách không sắc được, nên nếu ai có nhu cầu có thể đặt sắc thuốc với Trung tâm. Tôi theo điều trị ở đây hơn 3 tháng thì khỏi hẳn. Thực ra đến tháng thứ 2 đã đỡ nhiều rồi nhưng muốn chữa cho dứt điểm nên tôi uống thêm hơn 1 tháng thuốc nữa. Mọi người cứ đến TT tham khảo xem thế nào nhé. Thân

 • Phong Trần

  Giá thuốc Tiêu xoang linh dược thang là như thế nào mọi người nhỉ, ai biết nói mình với. Mình cảm ơn.

  • Hà Thanh

   Chi phí điều trị trung bình nằm trong khoảng 1.200.000 – 2.700.000 đồng/tháng bạn nhé. Chi phí cụ thể cho trường hợp của bạn sẽ còn tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng của bạn. Bác sĩ sẽ cần khám và trao đổi chi tiết với bạn, từ đó bác sĩ mới kê đơn thuốc được bạn nhé.

 • Hoàng Tâm

  Thuốc Tiêu xoang linh dược thang có dùng được cho trẻ em không vậy các bác? con em bị viêm mũi dị ứng mà dùng thuốc tây lâu cũng sợ. Nên em đang hỏi không biết thuốc này có chữa được cho con không. Thuốc đông y nên đỡ tác dụng phụ hơn thuốc tây nhiều? Nhưng mà vẫn phân vân không biết thuốc có hợp với trẻ con không? con nhà em 6 tuổi rồi ạ. Em cảm ơn các bác.

 • Thiên Hương

  Anh yên tâm đêm con đến Trung tâm khám và cắt thuốc đi nhá. Thuốc hoàn toàn hợp với trẻ em đấy ạ. Bác sĩ khám rồi gia giảm vị thuốc sao cho có tác dụng cao nhất với trẻ. Bé nhà em trước cũng chữa viêm mũi dị ứng ở đây đấy ạ. Bây giờ ổn rồi ạ

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*