GỪNG ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM XOANG DỨT ĐIỂM

Thứ Năm, 01-05-2014

Bệnh viêm xoang là bệnh lý khá phổ biến ở nước ta. Bệnh có thể gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau, bệnh dễ gặp mỗi khi thay đổi thời tiết. Bệnh tuy không được sếp vào các bệnh quá nguy hiểm nhưng  đây lại là một căn bệnh khó chữa mà còn dễ tái phát gây khó chịu và phiền toái nhiều cho người bệnh. Những người bị bệnh viêm xoang thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau đầu liên tiếp, sự mệt mỏi, ho, tắc nghẽn mũi, khó thở, chảy nước mũi,…Là nguyên nhân chính khiến người bệnh trở nên mệt mỏi, tinh thần uể oải…Điều trị bệnh viêm xoang thì thường có nhiều biện pháp điều trị viêm xoang nhưng người ta thường chọn phương pháp không gây ảnh hưởng phụ lên cơ thể, nên người ta tìm tới các bài thuốc dân gian để có thể điều trị bệnh viêm xoang một cách an toàn. Trong các bài thuốc dân gian điều trị viêm xoang rất nhiều người đã tin tưởng vào bài thuốc dân gian chữa viêm xoang từ gừng và ngó sen. Cùng theo dõi rõ hơn phương pháp này qua bài viết sau đây nhé các bạn.
GỪNG ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM XOANG DỨT ĐIỂM

Bài thuốc dân gian điều trị viêm xoang

 
Bài thuốc 1: Làm sạch mủ xoang
 
Thành phần: bài thuốc dân gian này bao gồm 3 vị thuốc đó là gừng tươi 6g, ngó sen 30g.
GỪNG ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM XOANG DỨT ĐIỂM

Cách dùng: Giã nát cả 2 thứ, đắp lên trán từ giữa 3 chân mày trở lên sau một lát thấy buồn nôn và ọe ra mủ. Ban có thể dùng tiến hành 2 lần dùng như trên vào sáng và tối cho tới khi nào hết sạch mủ xoang thì dừng lại. Nên chọn gừng tươi để điều trị như vậy hiệu quả sẽ cao hơn.

Bài thuốc này dùng để chữa viêm xoang có mủ cho nên nếu bạn gặp phải viêm xoang không mủ thì bạn có thể dùng bài thuốc khác để điều trị.
 
Bài thuốc 2:  Bài thuốc uống chống viêm, tiêu xưng, hỗ trợ trị viêm xong triệt để sau khi làm sạch mủ
 
– Lấy hạt ké đầu ngựa rang giòn, tán thành bột.
– Tân di (trọng lượng bằng phân nửa hạt ké) sao khô,tán thành bột

– Trộn lẫn hai thứ cho vào lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần (sáng, tối), mỗi lần 2 thìa cà phê, chiêu với nước ấm. Dùng khoảng 2 tháng.

Chú ý: Các bạn sau khi chữa trị có kết quả lên giữ gìn vệ sinh mũi và đeo khẩu trang, giữ ấm vào mùa đông để khỏi tái phát.
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*