TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM XOANG Ở TRẺ EM

Thứ Ba, 26-03-2013

Viêm xoang khiến trẻ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi làm cho kết quả học tập bị sa sút, trẻ em cũng không thể thoải mái vui chơi như các bạn cùng trang lứa. chua viem xoang cho người lớn đã khó chữa viêm xoang cho trẻ còn khó hơn. Vì người lớn có thể chịu đựng được những phương pháp điều trị như xông, uống thuốc chữa viêm xoang…còn đối với trẻ thì điều này khó khăn hơn. Vì vậy cách điều trị viêm xoang tốt nhất cho trẻ là phụ huynh cần biết những triệu chứng của bệnh, hiểu về bệnh để sớm phát hiện bệnh cho con em mình để có phương pháp điều trị kịp thời.
 
TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM XOANG Ở TRẺ EM

Viêm mũi xoang là một bệnh thường gặp ở trẻ em, nhất là trẻ dưới 6 tuổi. Theo khảo sát của BV. Nhi Ðồng I, tỷ lệ viêm xoang cấp ở trẻ vào khoảng 6,6% và bệnh tập trung ở trẻ dưới 6 tuổi.

Triệu chứng bệnh viêm xoang ở trẻ em

Khi bị viêm xoang trẻ em thường có dấu hiệu sốt trên 39 độ, thở có mùi hôi, ho nhiều vào ban đêm, sổ mũi, mũi có mủ màu vàng hoặc xanh, nhức đầu, đau vùng mặt, sau ổ mắt, đau răng, đau họng và có thể kèm theo viêm tai giữa cấp.
 Viêm xoang cấp
Hay gặp nhất là sự tồn tại các triệu chứng viêm đường hô hấp trên, thường những triệu chứng này tồn tại 5-7 ngày. Nếu kéo dài trên 10 ngày và kèm theo các triệu chứng sau thì phải nghĩ đến một tình trạng viêm xoang cấp đã xảy ra.
Viêm xoang mạn tính
Trong viêm xoang mạn tính, các triệu chứng không nghiêm trọng và kéo dài trên 3 tháng. Bệnh nhân thường có các triệu chứng sau:
Sốt từng đợt, sốt không cao.
Ðau họng tái phát.
Khan tiếng hay ho khạc, tình trạng nặng hơn vào ban đêm.
Nghẹt mũi, nước mũi chảy xuống họng.
Sưng vùng mặt.
Chảy máu cam.
Nhức đầu.
Ù tai, viêm tai giữa.
Nghẹt mũi không ngửi được mùi.
Khám bệnh nhân viêm xoang, chúng ta thường thấy:
Mũi có mủ, thường ở sàn mũi hay ở khe giữa.
Niêm mạc mũi phù nề sung huyết.
Mủ nhầy chảy xuống thành sau họng.
Ấn đau ở điểm xoang tương ứng.
Khi phát hiện con em mình có các triệu chứng trên thì các bà mẹ nên đưa con em mình đi khám để biết chắc rằng con em mình không bị viêm xoang. Vì bệnh viêm xoang chỉ có thể điều trị dứt điểm khi bệnh mới tái phát, càng để lâu việc điều trị viêm xoang càng gặp nhiều khó khăn.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục