Ngứa mũi, chảy nước mũi là bệnh gì?

Thắc mắc:

Bác sĩ cho cháu hỏi ngứa mũi, chảy nước mũi là bệnh gì? cháu mới trong nam về bắc chơi tết có mấy ngày mà thời tiết lạnh quá cháu thường xuyên bị ngứa mũi, ngứa họng, mũi chảy nước trong mũi thường xuyên, các triệu chứng này càng xuất hiện nhiều hơn khi về đêm. Ban đầu cháu tưởng đây là bệnh viêm xoang nhưng không phải vì không thấy xuất hiện dịch mủ và chỉ có nước trong ra. Mong bác sĩ giúp cháu giúp cháu giải đáp thắc mắc trên và cho cháu lời khuyên điều trị bệnh.

( Đỗ Thị Mai Thi, Nam Định)

ngua-mui

Ngứa mũi, chảy nước mũi là bệnh gì? 

Trả lời:

Chào bạn, với những gì bạn chia sẻ chúng tôi chuẩn đoán đây là bệnh viêm mũi dị ứng do thời tiết, trong trường của cháu do việc thay đổi thời tiết đột ngột từ nóng sang lạnh nên càng tạo điều kiện tốt cho bệnh viêm mũi dị ứng xuất hiện. Đây là căn bệnh đơn giản có thể tự khỏi trong trường hợp thay đổi thời tiết nghĩa là bạn vào nam lại bệnh sẽ tự khỏi. Trường hợp bạn muốn trị nhanh các triệu chứng viêm mũi dị ứng thì bạn nên dùng một số cách như dùng thuốc kháng histamin, thuốc kháng sinh khử khuẩn…

Nếu không muốn dùng thuốc thì bạn có thể tham khảo áp dụng các mẹo tự nhiên trị viêm mũi dị ứng tại nhà bằng mật ong và tỏi.

Cách làm đơn giản: Chuẩn bị khoảng 3-4 nhánh tỏi, sau đó nghiền nhỏ và cho 2 thìa mật ong vào trộn đều và để khoảng 30 phút. Mũi nên rửa bằng nước muối 0,9% trước, sau đó dùng bông tăm thấm dung dịch tỏi mật ong thoa lên vùng lỗ mũi, thoa đều 2 bên mũi và để trong 20 phút thì rửa lại sạch mũi bằng nước. 

Làm liên tục ngày 1 lần trong 1 tuần sẽ thấy các triệu chứng của bệnh hoàn toàn biến mất đó nhé! 

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *