VIÊM MŨI DỊ ỨNG BỘI NHIỄM CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Thứ Năm, 01-10-2015

Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh phổ biến liên quan tới hệ thống hô hấp hiện nay, không chỉ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người bệnh, mà nghiêm trọng hơn đó chính là những ảnh hưởng triệu chứng viêm mũi dị ứng ảnh hưởng tới các hoạt động bình thường của người mắc phải. Để không gặp phải căn bệnh này mọi người nên tìm hiểu một số thông tin cụ thể về căn bệnh này, cũng như cách điều trị viêm mũi dị ứng như thế nào hiệu quả tốt nhất.
VIÊM MŨI DỊ ỨNG BỘI NHIỄM CHỮA KHỎI DỨT ĐIỂM KHÔNG?
Viêm mũi dị ứng bội nhiễm chữa khỏi được không? 

Nguyên nhân dẫn tới viêm mũi dị ứng bội nhiễm

Các yếu tố gây nên bệnh viêm mũi dị ứng thường được xác định bằng một số yếu tố như: Do dị ứng các dị nguyên như phấn hoa, bụi nha, khói bụi ô nhiễm, nấm mốc, môi trường khói bụi công nghiệp, lông đông vật….. Thường do mỗi cơ địa khác nhau sẽ tác dị ứng với những yếu tố khác nhau gây bệnh.
Một số yếu tố khác cũng có thể dẫn tới bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm như: sữa, trứng, các loại đậu, hải sản, các loại thuốc kháng sinh, mỹ phẩm…
Tuy nhiên hầu hết những người mắc bệnh viêm mũi dị ứng thường là do tính chất di truyền, cơ địa của mỗi người, thường tiền sử gia đình quyết định lớn tới việc xuất hiện căn bệnh này.

Các triệu chứng nhận biết bệnh viêm mũi dị ứng

Đối với bệnh viêm mũi dị ứng thường có các dấu hiệu gần giống với triệu chứng viêm xoang, vì thế để nhận biết bệnh bạn cần nắm rõ một số triệu chứng gây nên bệnh như:
– Chảy nước mũi: chảy từng cơn, nước mũi thường trong và chảy thường xuyên.
– Ngứa mũi và mắt: Có thể kèm theo ngứa tai.
– Nghẹt mũi hai bên hay đổi bên.
– Chảy nước mũi trong hay vàng đục nếu bội nhiễm.
Đây thường là dấu hiệu chính của căn bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm mà bạn có thể quan sát phát hiện và điều trị căn bệnh này sớm.

Bệnh viêm mũi dị ứng chữa khỏi dứt điểm không?

Nhiều người thắc mắc rằng không biết bệnh viêm mũi dị ứng chữa khỏi dứt điểm được không? Để giải đáp vấn đề này thì bác sĩ chuyên khoa đã nói rằng: Trong thời buổi hiện nay với tiến bộ khoa y học có thể chữa khỏi bệnh viêm xoang. Bệnh viêm mũi dị ứng là một bệnh toàn thân, có tính di truyền, sẽ dị ứng nhiều thêm khi tiếp xúc với các kháng nguyên lạ, cho đến nay việc chữa dị ứng còn gặp nhiều khó khăn. Phản ứng dị ứng xảy ra trong gene, nên việc điều trị chủ yếu vẫn là cắt phản ứng xảy ra. Ngày nay người ta xử dụng giải mẫn cảm đặc hiệu, nhưng khó khăn trong việc thực hiện.
Việc điều trị viêm mũi dị ứng muốn cho hiệu quả dứt điểm thì mọi người nên xác định rõ nguyên nhân gây nên bệnh là gì từ đó có thể ngăn chặn bệnh từ
Tốt nhất là khi mắc phải bệnh viêm mũi ứng thì bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa tai mũi họng khám, nội soi, chụp CT xoang và làm xét nghiệm dị ứng.
Bài viết cùng chuyên mục
6 Bình luận
 • nam

  viem mui xoang co boi nhiem co chua duoc khong?toi bi nghat khong the tho duoc hau nhu toi deu phai tho bang mom

 • Ngọc

  Con gái tôi được 27tháng bi viêm mũi dị ứng bôi nhiễm. Đa uống thuốc va khám tai mũi họng trung quê cháu vẫn bi liên tục khi uống singuna vào thi mũi khô không chảy nước mũi nhưng 3, đến 4 hôm la cháu lại bị tối từ 11h đêm trơ đi đến 3h cháu phải thơ bằng mồm vi nget. Tôi phải thức đê xịt nước muối nhưng cũng chẳng đơ. Nguyen nhân đo co phải mũi cháu bị phu nê hay la pô líp mũi a. Xin hơi bs tư vấn giúp cháu có gấc ngủ ngon a.

 • Dương Thị Thu Biên

  tôi đi khám bác sỹ chuẩn đoán bị viêm mũi dị ứng bội nhiễm qua 3 ngày điều trị thấy mình bị sưng bụng mắt dưới có phải do bị vậy mà bị sưng không.

 • Nguyễn trọng khánh

  Cho em hỏi ? .viêm mũi dị ứng dùng cách chữa của viêm xoang có được không ạ

 • Nên

  Tôi cũng bị gần 20 năm rồi. Hằng trăm loại thuốc mà chằng đỡ. Đã mổ nội soi rồi. Lúc nào cũng như cúm gà. Chỉ dùng 1 viên clophelamin gì đấy là đỡ luôn. Gần đây nhất dùng xoang Bách phục rồi, cố đến 4 tháng chẳng ích gì. Buồn quá giờ đang ý đinh dùng sinu plus xem sao. Mọi người cho mình lời khuyên.

  • Phương

   Mình cũng như bạn, cũng nhỏ ngũ sắc mãi ko đỡ, đang định dùng thử Sinus plus. Bạn đã dùng chưa? Có đỡ ko?

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*