RAU CÀNG CUA CHỮA VIÊM XOANG, VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Thứ Ba, 09-06-2015

Viêm xoang và viêm mũi dị ứng là 2 căn bệnh đang gây ra khá nhiều phiền toái không chỉ cho người bệnh mà còn đối với cả bác sĩ trị bệnh. Bởi tuy bệnh không được xét vào các dạng bệnh nguy hiểm tới tính mạng, thế nhưng những ảnh hưởng của bệnh tới cuộc sống người mắc phải lại khá trầm trọng do các triệu chứng viêm xoang và viêm mũi dị ứng gây ra. Bệnh lại thường diễn biến dài khó điều trị trong một sớm một chiều được. 


Chính vì thế mà ngay cả các bác sĩ hầu như cũng muốn hướng bệnh nhân tới việc dùng các phương thuốc từ tự nhiên trị bệnh về lâu về dài không phải lo tới các tác dụng phụ như thuốc tây. Chúng tôi xin giới thiệu một mẹo nhỏ trị viêm xoang và viêm mũi dị ứng khá hiệu quả từ rau càng cua, rất an toàn mà mọi người không nên bỏ qua nhé.

Rau càng cua chữa trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng

 
Trong đời sống hàng ngày thì rau càng cua được sử dụng làm thực phẩm bổ dưỡng trong các bữa ăn truyền thống của người Việt. Rau càng cua không chỉ được dùng bổ xung vitamin và chất xơ cho cơ thể mà các nhà lương y Đông y đã nhận thấy những tính chất đặc biệt có trong rau càng cua có thể dùng để chữa bệnh rất tốt. Cụ thể trong đông y xem đây như một vị thuốc có tên khác là rau đơn buốt có tình chất là vị hơi chua đắng, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khu phong, hoạt huyết, tan máu ứ. Đặc biệt là có thể khử khuẩn, tan mũ xoang, giảm các triệu chứng viêm xoang khá tốt. Chính vì thế mà rau này được dùng làm bài thuốc trị viêm xoang và viêm mũi dị ứng hiệu quả là do vậy.
 
Cách sử dụng rau càng cua chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng: Bạn bỏ lá lấy mình thân rau càng cua, cắt ngắn từng đoạn ngắn rồi cho vào túi nilon đập dập nát. Tiếp theo bạn cho vào vào một chiếc ấm có vòi và cho lượng nước vừa phải và đun, khoang 10 phút thì bạn dùng giấy cuộn thành ống lắp vào đầu vòi, cho vào mũi để hít hơi nước, hơi thuốc vào mũi, thỉnh thoảng hít cả vào miệng. Thời gian xông 10 – 15 phút. Xông liên tục 3 – 5 ngày, bệnh nặng có thể xông 7 – 10 ngày. Cần chú ý không dùng cho phụ nữ có thai.
Các chất có trong rau càng cua sẽ trực tiếp xông vào các ổ xoang giúp diệt khuẩn và giảm các triệu chứng của viêm xoang một cách hiệu quả. Hãy kiên trì thực hiện một ngày 2 lần để nhận được kết quả trị bệnh nhanh nhất nhé.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục