CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHỮA BỆNH XOANG

Thứ Ba, 10-09-2013

Chắc chỉ có ai gặp phải tình trạng viêm xoang thì mới thấu hiểu nỗi bất tận đó. Một phóng viên nói: “Công việc của tôi là truyền thông tin trực tiếp tại hiện trường về nên mỗi lần lên sóng sợ nhất là bị… hắt-xì-hơi…” nhưng giờ đó đã là quá khứ”, Xuân Hào, phóng viên hiện trường VOV giao thông chia sẻ với tôi về sự phiền toái mà bệnh viêm xoang đã từng gây ra cho cậu…cùng chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh viêm xoang của phóng viên này về bệnh viêm xoang các bạn nhé!
CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHỮA BỆNH XOANG
Chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh viêm xoang 

Tâm sự của anh Hào về bệnh xoang

Hẹn hò mãi, tôi mới gặp được anh bạn Xuân Hào ở quán cà phê ven đường Nguyễn Trãi. Từ ngày làm phóng viên hiện trường của VOV Giao thông, Hào đen đi nhiều, nhưng nụ cười vẫn tươi tắn và đầy nhiệt huyết như thuở mới vào nghề. Một chút ghen tỵ thoáng qua trong tôi, đám bạn ra trường có người đã thành đạt, có người chưa nhưng hạnh phúc nhất phải là những người được làm công việc mà mình yêu thích. Hào là một trong số đó. Bên ly cà phê, tôi hỏi đùa “Cậu có định chuyển nghề không?”, Hào cười bảo: “Khi đã yêu và gắn bó với nghề, dù khó khăn cũng cố gắng vượt qua. Là một phóng viên hiện trường, dù phải ăn nắng, đội mưa, hít khói bụi nhưng biết rằng những thông tin mình truyền tải đem lại lợi ích cho hàng triệu người tham gia giao thông thì mình vẫn thấy hạnh phúc lắm”. Thấu hiểu nổi vất vả của Hào, tôi nhắc cậu ấy cẩn thận chăm sóc mũi họng vì thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, xăng xe như thế.
Nhân thể câu chuyện sức khỏe, Hào kể cho tôi nghe về một lần mắc bệnh viêm xoang đến giờ vẫn phải dè chừng:

Cách đây 5 năm, mình đột nhiên thấy sổ mũi nhiều, đôi khi lại nghẹt mũi, đau đầu nhức trán, nhiều hôm phải nghỉ làm do ảnh hưởng tới giọng nói. Khi đi khám, bác sỹ kết luận mình bị viêm xoang mãn tính. Hơi ngỡ ngàng và sau thì thật sự lo lắng khi biết viêm xoang nếu không điều trị tận gốc có thể dẫn đến các biến chứng như viêm dây thần kinh mắt, viêm amidan, viêm thanh quản, viêm phế quản… Mình đã dùng kháng sinh và một lọ xịt để làm thông đường mũi. Nhưng tình hình vẫn không khá hơn mấy, lọ xịt mũi chỉ giúp được mình một lúc, rồi đâu lại hoàn đấy. Tìm hiểu về bệnh xoang trên mình thấy có bài viết rất hay của PGS-TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh. Theo BS Dinh, viêm xoang chữa trị cần kiên nhẫn và cũng khá phức tạp. Việc điều trị kháng sinh là cần thiết khi cấp tính nhưng bệnh có thể tái phát nếu gặp điều kiện thuận lợi.

Đối với chia sẻ của anh Xuân Hào chúng ta đã thấy được căn bệnh viêm xoang không hề dễ chữa, không có phương pháp nào điều trị bệnh trong một sớm một chiều được chính vì vậy mà nên phòng bệnh trước khi bệnh có thể sảy ra trên cơ thể chúng ta nhé! Mỗi người nên tham khảo các phòng tránh bệnh một cách hợp lý để giữ một sức khỏe tốt nha các bạn. Mong chia sẻ trên đây sẽ cung cấp thêm kiến thức về bệnh viêm xoang cho các bạn nhé!
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*