ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM VIÊM XOANG SÀNG SAU BẰNG ĐÔNG Y KẾT HỢP VỚI LUYỆN TẬP

Thứ Bảy, 20-07-2013

Viêm xoang là một trong những bệnh khá phổ biến ở nước ta hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm xoang. bệnh có thể chữa khỏi và cũng có nguy cơ tái phát rất cao nếu chung ta không biết phòng tránh các nguy cơ. Bệnh ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống cũng như công việc của người bị bệnh, vì thế chúng ta cần phát hiện và điều trị kịp thời. Tránh những biến chứng có thể xảy ra. Viêm xoang sàng sau là một trong những chứng bệnh của viêm xoang. Viêm xoang sàng sau đối với những người mắc căn bệnh này như là một cực hình vì các triệu chứng của nó rất khó chịu gây nhức mũi, ngứa mắt, đau đầu, ngứa tai, vào lúc giao mùa, mùa lạnh, mùa mưa thường là thời điểm bùng phát của căn bệnh này.

ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM VIÊM XOANG SÀNG SAU BẰNG ĐÔNG Y KẾT HỢP VỚI LUYỆN TẬP

Nguyên nhân của bệnh viêm xoang sàng sau

 

Nguyên nhân của bệnh viêm xoang sàng sau là do các xoang sàng sau thông với hốc mũi bị hạn chế và không được lưu thông đều đặn nên gây nghẹt mũi, chảy nước mũi nên người bệnh thường không để ý hoặc xem nhẹ. Rồi thời gian ủ bệnh kéo dài, viêm xoang sàng sau bắt đầu gây nhức đầu ở vùng gáy và các biến chứng khó lường ở đường hô hấp và viêm thần kinh mắt bắt đầu xuất hiện. Việc điều trị thực sự cũng không quá khó khăn, tuy nhiên nó đòi hỏi một quá trình tốn khá nhiều thời gian cũng như phải biết cách chọn một loại thuốc trị viêm xoang sàng sau an toàn hiệu quả.
Người mắc bệnh này rất nhạy cảm khi thời tiết thay đổi hoặc nhiệt độ cơ thể thay đổi bất chợt. Thời gian buổi sáng khi mới ngủ dậy, người bệnh bị nhiễm lạnh có thể hắt hơi và sổ mũi liên tục gây ra cảm giác cực kỳ khó chịu.
Môi trường văn phòng là một trong những nguyên nhân gây viêm xoang !
Các triệu chứng này lặp đi lặp lại trong một thời gian dài, gây cho người bệnh luôn có cảm giác mệt mỏi, đau buốt vùng bên trong mũi ảnh hưởng sâu sắc đến quá trình sinh hoạt và làm việc. Vì thế, người bệnh cần thực hiện theo đúng phương pháp luyện tập cũng như tự làm một vài bài thuốc trị viêm xoang sàng sau cùng với việc sử dụng thảo dược đặc trị để bệnh tình được thuyên giảm nhanh chóng.

Điều trị dứt điểm viêm xoang sàng sau bằng đông y kết hợp với luyện tập

 

1. Phương pháp luyện tập
Trên thực tế, có không ít các trường hợp bệnh viêm xoang đeo dai dẳng người bệnh nhiều năm, có lúc đã hết sau đó lại tái phát sau nhiều lần điều trị không dứt khiến người bệnh nghĩ rằng mình phải sống chung với căn bệnh quái ác này suốt đời. Nhưng rồi sau đó, tình cờ một số người đã tham gia các nhóm tập dưỡng sinh. Sau vài tháng, người bệnh nhận thấy các triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng sau đã tự động biến mất.

Thể dục – Liều thuốc trị viêm xoang sang sau hiệu quả nhất !

ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM VIÊM XOANG SÀNG SAU BẰNG ĐÔNG Y KẾT HỢP VỚI LUYỆN TẬP
Khoa học đã chứng minh, các phương pháp luyện tập cơ thể đều đặn như dưỡng sinh hay việc chơi các môn thể thao từ vận động mạnh như bóng đá, bóng chuyền cho đến các môn nhẹ nhàng dành cho phái yếu như dance sport hay đi bộ thể dục ngoài các tác dụng nâng cao thể trạng và tăng cường sức đề kháng mà còn giúp người tập đạt được sự thư giãn và tĩnh tâm, sống vui khoẻ. Y học hiện đại đã chứng minh việc tĩnh tâm có khả năng điều hòa được thần kinh giao cảm và phục hồi tính tự điều chỉnh vốn có hệ thần kinh trung ương, qua đó giúp điều hòa nội tiết, cải thiện hoạt động của các cơ quan bên trong cơ thể. Vì thế, việc tập luyện đều đặn và đúng phương pháp các bài tập dưỡng sinh,hay chơi các môn thể thao cũng là cách điều trị rất hiệu quả trong quá trình chữa viêm xoang sàng sau.
2. Bài thuốc trị viêm xoang sàng sau: Các bài thuốc sau có thể giúp các bạn ngăn chặn được các đợt viêm mũi và viêm xoang sàng sau cấp tính
► Bài thuốc Hoàng liên giải độc
Cây Hoàng Liên gai.
Nguyên liệu:
-12g Hoàng Liên.
-8g Bạc Hà.
-12g Hoàng Cầm.
-12g Hoàng Bá .
– 4g Chi Tử.
Cách làm:
Các bạn đổ ba chén nước nấu kỹ rồi sắc hỗn hợp các vị thuốc lại còn một chén, uống hai lần trong ngày và thực hiện đều đặn trong một thời gian dài.
► Bài thuốc Ma Hoàng và Thương Nhĩ Tử
Nguyên liệu:
– 12g Ma Hoàng.
– 8g hoa Tân Di.
– 12g Khương Hoạt.
– 12g Thương Nhĩ Tử.
– 6g Kinh Giới.
– 12g Phòng Phong.
– 4g Cam Thảo.
Cách làm:
Các bạn đổ ba chén nước nấu kỹ rồi sắc hỗn hợp các vị thuốc lại còn một chén, uống hai lần trong ngày và thực hiện đều đặn trong một thời gian dài.
► Bài thuốc Thanh không cao
Nguyên liệu:
-12g Khương Hoạt.
– 4g Xuyên Khung.
– 12g Phòng Phong.
– 4g Bạc Hà.
– 8g Hoàng Cầm.
– 6g Cam Thảo.
– 4g Hoàng Liên.
Cách làm:
Các bạn đổ ba chén nước nấu kỹ rồi sắc hỗn hợp các vị thuốc lại còn một chén, uống hai lần trong ngày và thực hiện đều đặn trong một thời gian dài.
Như vậy việc sử dụng thuốc đông y chữa bệnh viêm xoang sàng sau là điều rất cần thiết tuy nhiên kết hợp cùng với việc luyện tập thể dục hàng ngày sẽ giúp bạn có thêm sức khỏe cũng như sức đề kháng để chống chọi với bệnh tật. Việc luyện tập thể dực hàng ngày là điều cần thiết trong việc hỗ trợ điều trị viêng xoang. Ngoài việc, thường xuyên luyện tập bạn cũng cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, để giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn.
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*