NHỮNG SAI LẦM KHI CHỮA VIÊM MŨI DỊ ỨNG Ở NGƯỜI CÓ TUỔI

 

Trên thực tế còn nhiều vấn đề không đúng trong điều trị bệnh viêm mũi và viêm mũi dị ứng của người có tuổi. Sai lầm phổ biến là tự điều trị và lạm dụng thuốc, đặc biệt là thuốc kháng histamin như chlorpheniramine. Việc sử dụng không đúng liều lượng có thể làm tình trạng tắc mũi trở nên nặng hơn, dịch tiết mũi đặc lại, nước mũi không chảy ra ngoài gây khó thở. Nhiều người có tuổi dùng quá liều kháng sinh dẫn đến tác dụng phụ. Theo Tiến sĩ Dinh, một điều khá phổ biến là rất nhiều người không chú ý việc làm vệ sinh mũi hoặc vệ sinh mũi không đúng cách nên làm bệnh nặng hơn. Đối với trường hợp sổ mũi nước đơn thuần thì chỉ cần dùng khăn giấy mềm để thấm mũi.

 

viem-xoang-mui-nam

Khi xì mũi cũng nên lưu ý không bịt cả hai bên cánh mũi gây tăng áp lực đột ngột lên vùng mũi xoang, có thể dẫn biến chứng, thậm chí gây viêm xoang. Hỉ mũi xong nên sử dụng khăn giấy dùng một lần, không dùng đi dùng lại và không vứt giấy bừa bãi dễ gây lây lan vi khuẩn.

 

Người có tuổi cần giữ sức khoẻ để tận hưởng cuộc sống

Việc sử dụng thuốc nhỏ, đặc biệt là với bệnh nhân viêm mũi thì việc rửa mũi là rất tốt, làm cho mũi thông thoáng, cải thiện chức năng khứu giác, cải thiện đường thở, có thể lấy mầm bệnh ra ngoài. Tuy nhiên, cần lưu ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh mũi có tên nước biển sâu. Nước biển sâu được khai thác thực sự từ các vỉa nước biển ở dưới sâu, vì dung dịch này chứa nhiều muối và các nguyên tố vi lượng, đặc biệt các ion Kẽm và Đồng có tác dụng rất tốt trong việc sát khuẩn, kháng viêm, làm săn se niêm mạc, phục hồi các niêm mạc suy yếu.

Nước biển sâu nào phù hợp với bạn?

Nước biển sâu Xisat của tập đoàn dược phẩm Merap là sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Vì nước biển sâu Xisat là sản phẩm nước biển sâu được khai thác từ vỉa nước biển sâu 450m nước ở vùng biển Tiền Hải-Thái Bình. Thêm nữa, trong quá trình sản xuất, nước biển sâu Xisat được tiệt trùng bằng ozon, UV và lọc qua màng siêu lọc loại bỏ các vi khuẩn, nấm gây hại, sau đó đóng chai trong điều kiện kiểm soát vô trùng.
Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, không được tái sử dụng bao bì vì như thế sẽ làm tăng khả năng nhiễm khuẩn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng,chỉ nên mua và sử dụng sản phẩm còn van niêm phong cứng chắc. Nếu van niêm phong đã bị bể thì không được dùng.
Có nhiều người khi mắc bệnh viêm mũi thường tự mình điều trị có thể là do họ nghĩ đây chỉ là một bệnh nhỏ, Nhưng chính điều đó càng làm cho bệnh của bạn nặng thêm vì không có biện pháp đúng cách thì bệnh sẽ ngày càng nặng hơn. Chính vì vậy nên các bạn cần chú ý cẩn thận trọng việc điều trị viêm mũi dị ứng nhé!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục