PHÒNG BỆNH CÚM Ở NGƯỜI MANG THAI

Thứ Ba, 25-03-2014

Đối với phụ nữ mang thai cơ thể rất mẫn cảm và việc mắc bệnh ở thời kì mang thai là một vấ đề đau đầu vì không thể uống thuốc một cách bình thường được thuốc có thể ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi trong bụng mẹ. Dù chỉ là bệnh cảm cúm đơn thuần thì người mẹ đang mang thai cũng nên phòng tránh vì có vì bệnh nhỏ nhưng để lại hậu quả lớn cho thai nhi. Những người phụ nữ trong vòng mấy tháng đầu của thai kì mà để mắc các bệnh cúm không khỏi được mà cứ dai dẳng nếu như sử dụng thuốc thì có khả năng trẻ bị dị tật còn không thì bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ và bé. Chính vì vậy các chuyên gia khuyến cáo người mang bầu nên có cách
 
Phòng bệnh cúm ở người mang thai

Cách phòng tránh bệnh một cách hiệu quả

Một số cách phòng tránh mắc bệnh cúm người mang thai
Những người mang thai cần chú ý những điều sau để giảm nguy cơ mắc bệnh khi thời tiết giao mùa:
– Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng: Các loại virus gây cảm có khả năng lây lan và phát tán mạnh mẽ. Nếu bạn chạm tay vào điện thoại, bàn phím máy tính, nắm cửa… chứa virus thì nguy cơ mắc bệnh khá cao. Bởi vì các loại virus này có thể sống hàng giờ, thậm chí, cả ngày trên bàn tay con người. Vì vậy, chị em nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, chú ý chà xát các kẽ ngón tay trong vòng một vài phút và lau khô tay bằng khăn sạch.
– Ăn nhiều rau quả: Các loại rau quả có màu xanh sậm, vàng, đỏ rất giàu vitamin và khoáng chất có tác dụng củng cố sức khỏe, tăng sức đề kháng, chống lại chứng bệnh cảm cúm.
– Hít thở không khí trong lành: Thời tiết mùa lạnh, hay mùa mưa khiến chị em ngại vận động ngoài trời. Đây chính là nguy cơ làm gia tăng tình trạng cảm ở thai phụ . Trừ những ngày quá lạnh, nếu không, bạn cũng nên đi bộ ngoài trời, tập thể dục nhẹ nhàng để tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi cảm.
– Giữ ấm cơ thể: Đặc biệt giữ cho chân luôn được ấm bằng cách, bôi dầu nóng vào lòng bàn chân và giữ ấm cổ khi đi ngủ. Khi ra đường vào sáng sớm hoặc chiều tối, chị em cũng cần giữ ấm cơ thể.
– Uống nhiều nước: Mẹ bầu nên uống tối thiểu 6-8 cốc nước mỗi ngày khi mang thai. Dấu hiệu đơn giản để nhận biết cơ thể thiếu nước hay không được phân biệt qua màu sắc của nước tiểu: Nếu nước tiểu có màu vàng trong, chứng tỏ bạn đã uống đủ nước. Nếu nước tiểu sẫm màu, bạn cần bổ sung thêm nước uống. Nước có tác dụng “súc rửa” và thanh lọc những độc hại trong cơ thể, tăng sức đề kháng, giúp mẹ bầu phòng chống bệnh.
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*