TRỊ SỔ MŨI MÀ KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC

Thứ Năm, 17-01-2013

Bệnh sổ mũi là một căn bệnh phổ biến nhất có thể gặp ở bất kì người nào trong cuộc sống của chúng ta.Nhưng vấn đề này có thể được giải quyết mà vẫn không phải sử dụng thuốc. Và có thể tự khỏi được bằng việc tránh xa các tác nhân gây nên bệnh thay cho việc làm dụng thuốc quá nhiều vừa có tác dụng của thuốc lên cơ thể cộng thêm việc cơ thể có thể kháng lại thuốc nên khi mắc bệnh nặng thì khó chữa hơn. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một số phương pháp trị sổ mũi mà không cần sử dụng các loại thuốc mà bạn nên tham khảo qua nhé!
TRỊ SỔ MŨI MÀ KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC
 
Trị sổ mũi mà không cần dùng thuốc 

Phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để trị sổ mũi cho trẻ

Khi bé bị sổ mũi, giữ ấm cho bé là rất quan trọng. Các bước nêu trên đều để giúp bé giữ ấm cơ thể. Nếu giữ được như thế trong một thời gian nhiều ngày, bạn sẽ thấy là không cần uống thuốc, bé cũng hết sổ mũi. Và khi không sổ mũi thì sẽ không có nước mũi chảy vào trong cuống họng, vốn gây ngứa và làm bé ho. Hãy cho bé uống nhiều nước để dễ dàng xì mũi hoặc hút mũi.
Nếu không bị nghẹt mũi, bé sẽ ăn uống dễ dàng hơn. Khi sổ mũi mà bị ép ăn hoặc uống, bé dễ bị nôn ói vì không còn đường để thở, hoặc bé có nhu cầu khạc nước mũi trong cổ họng ra, kéo theo cả thức ăn ra ngoài.
Hãy cho bé uống thật nhiều sữa và nước trái cây để tăng sức đề kháng. Đây chính là yếu tố quan trọng để vượt qua bệnh tật.
Ngoài ra, nếu bị cảm, bạn hãy nấu một nồi cháo, sau đó băm thịt hoặc cá, kèm tỏi tươi băm nhuyễn thật nhiều thả vào, đun sôi trở lại. Ăn cháo khi còn nóng. Uống thêm nước trái cây và ly sữa. Hãy cố gắng ăn no, sau đó ngủ một giấc, thức dậy bạn sẽ thấy khỏe ngay.
Đối với trẻ em thì tình trạng sổ mũi là một hiện tượng rất dễ thấy, và thường xuyên sảy ra nên cần có một số kiến thức chăm sóc trẻ khi gặp phải một số vấn đề này trước khi bệnh sảy ra nặng hơn.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục