Viêm xoang – Bệnh không nên xem thường

Thứ Ba, 21-10-2014

Bệnh viêm xoang mũi với những triệu chứng viêm xoang điển hình như: sổ mũi, nhức đầu, nghẹt mũi, đau rát mũi….Những biểu hiện này thường không quá nghiêm trọng nên rất nhiều người xem thường căn bệnh này mà không chị điều trị viêm xoang tích cực dẫn tới bệnh biến chứng nặng sảy ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Khi bệnh tiến triển ngày càng nặng và mãn tính thì người bệnh có thể gặp phải triệu chứng như mù mắt, đau đầu kinh niên, viêm màng não, thậm chí là dẫn tới tử vong…Cùng tìm hiểu một số kiến thức về bệnh viêm xoang và mức độ nguy hiểm của bệnh ngay sau đây để biết cách phòng bệnh này sớm nhé!
viem-xoang-khong-nen-xem-thuong1

Nguy cơ xuất hiện bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang không phải xuất hiện từ một nguyên nhân mà bệnh xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Những nguyên nhân gây nên bệnh này có thể tới từ những nguyên nhân vô cùng đơn mà mọi người nên quan tâm để cảnh giác căn bệnh này. Bệnh có thể do các yếu tố gây ra như: Thời tiết, môi trường ô nhiễm khói bụi, phấn hoa, hóa chất….Di truyền cũng là một trong những yếu tố gây nên viêm xoang là do cấu trúc của mũi có thể bị vẹo vách ngăn làm bít tắc lỗ thông xoang gây nên tình trạng viêm.  Chính vì thế nguy cơ xuất hiện bệnh viêm xoang thường là những người có thói quen sinh hoạt không khoa học, cơ địa dị ứng mẫn cảm, những người có hệ thống miễn dịch yếu như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hay những người cao tuổi….
Một số dấu hiệu bệnh viêm xoang giúp phân biệt bệnh viêm xoang với các căn bệnh thường gặp khác như: người bệnh sẽ cảm thấy nhức vùng má, vùng trán, nhất là chỗ giao nhau giữa hai chân mày, nhức giữa hai mắt, còn nếu viêm xoang sau thì bệnh nhân thường bị nhức sâu bên trong và vùng sau ót. Triệu chứng nhức vùng sau ót rất đau đớn, có khi dễ chẩn đoán nhầm với thoái hóa đốt sống cổ. Nếu viêm các xoang trước, bệnh nhân thường chảy dịch mũi ra phía ngoài, mũi thường xuyên khụt khịt, nghẹt mũi; còn viêm vùng xoang sau thì nước dịch chảy ngược vào họng, tạo cảm giác luôn muốn khạc nhổ và dễ gây các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp.
Đối với bệnh viêm xoang nếu như không được điều trị hợp lý thì nguy cơ bệnh dẫn tới những biến chứng nguy hiểm là rất có khả năng như polyp ở mũi, làm bệnh nhân khó thở do niêm mạc mũi bị thoái hóa. Nặng hơn có thể biến chứng vào ổ mắt: làm sưng tấy vùng mắt, vùng mi mắt, giảm thị lực, có thể dẫn tới mù mắt. Một số trường hợp dẫn tới viêm màng não, thậm chí là tử vong nếu không được điều trị kịp thời.
Hãy điều trị viêm xoang sớm bằng nhiều biện pháp điều trị tích cực hiện nay như: dùng thuốc điều trị, mẹo tự nhiên hay thậm chí là áp dụng phương pháp phẫu thuật nếu như bệnh nghiêm trọng.
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*