Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng ở dân văn phòng

Bệnh viêm mũi dị ứng là một căn bệnh phổ biến ở nước ta, nguyên nhân tác động tới bệnh này thì có rất nhiều, thế nhưng nguyên nhân bị bệnh viêm mũi dị ứng do nghề nghiệp cũng là một nguyên nhân vô cùng phổ biến, đặc biệt là trong môi trường văn phòng thường xuyên tiếp xúc với máy lạnh. Vậy những yếu tố có thể gây nên viêm mũi dị ứng trong văn phòng là do đâu chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây nhé!
 
Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng ở dân văn phòng
 
 

Nguyên nhân gây nên viêm mũi văn phòng

Môi trường làm việc văn phòng cũng là nơi có nhiều khả năng gặp phải nhiều yếu tố gây nên bệnh viêm mũi dị ứng, các yếu tố phổ biến thường thấy đó bao gồm vì thông gió ở nơi làm việc không thỏa đáng, khói thuốc, những mùi hóa chất(chất tẩy rửa, xà phòng rửa xe, thảm, thuốc diệt côn trùng, những đồ đạc mới và trải thảm) và những dị nguyên ở trong nhà, nhất là bọ trong bụi và những bào tử nấm mốc. Bên cạnh đó có thể do môi trường máy lạnh, điều hòa cả ngày, nhiều người không quen với môi trường này cũng dễ mắc bệnh viêm mũi dị ứng.

Một số chất gây nên bệnh viêm mũi dị ứng: Chất gây ra, Nguồn, những dị nguyên, khí CO, Formaldehyd, khí NO2, những tiểu hạt trong không khí, những hợp chất hữu cơ bay hơi, những hợp chất hữu cơ bay hơi từng phần. Bọ nhà, phân gián, bào tử nấm mốc.

Khói thuốc lá, các chất khí, lò sưởi, thiết bị sưởi ấm, lò sưởi bằng hệ thống các ống nước ngầm, ở sát cạnh nhà để xe, Thảm, hàng vải, sợi thủy tinh, gỗ dán., các chất khí, thiết bị làm nóng không khí, lò sưởi, khói thuốc là, không khí bên ngoài, không khí từ những văn phòng kế cận.thuốc lá, xì gà, tẩu thuốc. Hơi khí thoát ra từ sơn, bột màu, nững chất hòa tan, chất tẩy rửa, hồ dán, máy photocopy….

Nhiều người cứ nghĩ môi trường văn phòng là không bị mắc phải bệnh viêm mũi dị ứng, thế nhưng trong môi trường này thì lại có rất nhiều yếu tố trực tiếp hoặc gián tiếp dẫn tới tình trạng viêm mũi, Hãy tìm hiểu rõ những yếu tố gây bệnh trên từ đó đưa ra cách phòng bệnh an toàn nha các bạn.
Nên xem thêm:

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *